Bất cứ ai là fan của bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon, chắc chắn đều mơ ước ít nhất một lần được tới thăm bảo tàng Fujiko F Fujio tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản) nơi trưng bày các bản thảo, mô hình nhân vật trong bộ truyện Doraemon huyền thoại.

 


Tác giả của bộ truyện tranh Doraemon chính là họa sĩ Hiroshi. Ông đã dành rất nhiều tâm sức cho nhân vật Doraemon. Những thành quả của ông đã được ghi nhận lại tại Bảo tàng Fujiko F Fujio. Fujiko F. Fujio là bút danh của Hiroshi Fujimoto và Moto Abiko, người đã hợp tác với ông trong suốt 36 năm. Bảo tàng Fujiko F Fujio đặt tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản), nơi họa sĩ Hiroshi đã từng sống, làm việc và qua đời tại đây (từ 1961-1996).

Bà Masako Fujimoto – vợ của họa sĩ Hiroshi – cho biết: “Doraemon là những gì mà Hiroshi đã bỏ tâm và sức cả đời mình trong sự nghiệp sáng tác. Tôi thật sự rất xúc động khi những thành quả lao động của chồng tôi được nhìn nhận và trân trọng một cách xứng đáng.


Bảo tàng gồm 3 tầng, trưng bày khoảng 50.000 vật dụng, gồm nhiều bản vẽ nguyên bản, bàn làm việc và nhiều dụng cụ khác đã được họa sĩ Hiroshi sử dụng cho tới khi ông qua đời vào năm 1996.

Bên cạnh việc trưng bày những hiện vật gắn liền với tác giả Hiroshi, bảo tàng Fujiko F Fujio còn trưng bày rất nhiều hình ảnh về chú mèo máy Doraemon dễ thương. Đến với bảo tàng, khách tham quan sẽ được gặp các nhân vật nổi tiếng trong tập truyện này, qua những tạo hình rất dễ thương trong khuôn viên rộng 3.700m2 của bảo tàng. Trong bảo tàng cũng có một nhà hát nhỏ và một quán cà phê. Với một thực đơn phong phú, du khách có thể chọn cho mình món bánh đặc trưng Doraemon Dorayaki hay cốc cà phê trang trí khuôn mặt nhân vật trong Doraemon và nhiều món ăn khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong truyện…

Bí ẩn của ngày: Bảo tàng Doraemon ở Nhật có gì mà khiến Sơn Tùng nổi hứng chụp ảnh “cưa sừng làm nghé” thế này? - Ảnh 9.
Các fan của bộ truyện tranh Doraemon chắc chắn không thể bỏ qua bảo tàng thú vị này khi có dịp tới du lịch Nhật Bản. Bạn có thể thỏa sức khám phá tất tật về thần tượng, xem lại bộ truyện thú vị hay chụp ảnh với những nhân vật yêu thích.

Doraemon không chỉ là bạn, mà còn là một phần quá khứ của không ít người. Đối với những người hâm mộ, đây là cơ hội để họ hồi tưởng về chú mèo ú đáng yêu đến từ tương lai, người luôn luôn giúp đỡ Nobita – chú bé hậu đậu, với những bửu bối thần kì tuyệt diệu hay trải nghiệm thế giới bí ẩn của Fujio.

Tập truyện Doraemon đầu tiên được phát hành tại Nhật vào tháng 12/1969.Tính đến năm 1999, đã có khoảng 100 triệu tập Doraemon được xuất bản ở Nhật (khoảng 1,5 đến 2 triệu bản được bán hết mỗi năm). Bên cạnh đó là 1.700 tập phim ngắn được phát sóng (kể từ năm 1979) và 21 tập phim dài được phát hành (kể từ năm 1980), với lượng khán giả đến rạp lên tới 63 triệu lượt.Hình ảnh cánh cửa thần kỳ của Doraemon.


Bên ngoài khuôn viên của bảo tàng có rất nhiều bức tượng các nhân vật trong Doraemon cùng với cánh cửa thần kỳ nổi tiếng. Trước khi ra về, bạn có thể ghé qua shop đồ lưu niệm để mua một mẩu “bánh mỳ trí nhớ”, những đồ lưu niệm in hình nhân vật bạn yêu thích hay thậm chí cả một chiếc… chong chóng tre thứ thiệt.


Quán cà phê và nhà hàng nằm bên trong bảo tàng là một điểm đến “bắt buộc” nếu bạn muốn trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất nơi này. Với một thực đơn phong phú, du khách có thể chọn cho mình món bánh đặc trưng Doraemon Dorayaki hay cốc cà phê trang trí khuôn mặt nhân vật trong Doraemon và nhiều món ăn khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong truyện…
One thought on “Khám phá bảo tàng Doraemon hút khách du lịch tại Nhật

  1. Pingback: Bánh rán Doraemon – Tự làm tại nhà dễ không tưởng – Meo Mon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *