Những nhân vật này đã khiến nhóm bạn Nobita và Doraemon gặp không ít tình huống nguy hiểm trong các cuộc phiêu lưu của mình.

Doraemon đúng là một bộ truyện tranh nhẹ nhàng dành cho thiếu nhi với những bài học giàu tính nhân văn về cuộc sống. Tuy nhiên, không vì thế mà bộ truyện thiếu đi bóng dáng của các nhân vật phản diện đầy mưu mẹo và hắc ám. Những nhân vật này thậm chí đã khiến nhóm bạn Nobita và Doraemon gặp không ít tình huống nguy hiểm trong các cuộc phiêu lưu của mình.

1. Nekozara (Hắc Miu/Hắc Miêu)

Nekozara xuất hiện trong tập truyện Nobita ở vương quốc chó mèo. Con mèo phản diện này là chủ của một khu vui chơi giải trí lớn. Tổ tiên của Nekozara từng bị con người bỏ rơi trong ống cống và may mắn được Nobita nhặt về. Khi Nobita đưa chú mèo con này đến Trái Đất 300 triệu năm trước, nó đã tiến hóa rồi ghi chép lại nội dung cuộc sống của mình. Cuốn sách được gọi là sách bóng tối rồi lưu truyền đến hậu duệ của nó là Nekozara.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm từng xuất hiện trong Doraemon (P.1) - Ảnh 1.

Vì căm giận những gì cụ tổ đã phải chịu, Nekozara lên một kế hoạch tinh vi quay về thế kỷ 20 để tiêu diệt loài người.

2. Phù thủy Uranda

Nobita và những người bạn chạm trán lão phù thủy độc ác Uranda trong tập truyện Nobita và những pháp sư Gió bí ẩn. Uranda vốn là tộc trưởng của bộ tộc Bão tố. Để thực hiện tham vọng bá chủ của mình, Uranda đã luyện ra con rồng quỷ Mafuga, gây cơn cuồng phong kéo dài 40 ngày. Uranda từng bị thủ lĩnh Noajin của làng Gió phong ấn. Tuy nhiên, sau đó Uranda đã được đám tay chân do thuộc hạ Storm cầm đầu mở phong ấn linh hồn. Lão phù thủy nguy hiểm này nhập vào Suneo và thực hiện một loạt âm mưu nhằm hồi sinh chính mình và con rồng quỷ.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm từng xuất hiện trong Doraemon (P.1) - Ảnh 2.
3. Tư lệnh Distor

Distor được giới thiệu trong tập phim Nobita và vương quốc Robot. Ở tập truyện này, Distor thực chất là em trai song sinh của tiến sĩ Capek – người thợ sửa chữa robot tài giỏi. Distor lập lên một âm mưu cực kỳ khủng khiếp và thâm độc. Hắn giả dạng robot, sau đó lợi dụng cái chết của vua Edward để kích động nữ vương Jenna (con gái vua Edward) thực hiện chương trình tái tạo, xóa bỏ hoàn toàn cảm xúc của robot. Không dừng lại ở đó, Distor truy sát Poko (cậu em robot của Jenna) và lập mưu đẩy Jenna vào chỗ chết nhằm thực hiện một cuộc đảo chính cướp ngôi. Distor không những nham hiểm mà còn có dã tâm rất lớn, hắn muốn cướp vương quốc Robot để làm bàn đạp thôn tính các hành tinh khác.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm từng xuất hiện trong Doraemon (P.1) - Ảnh 3.

4. Tể tướng Dabranda

Dabranda là tể tướng dưới thời vua Bovanko 108, một đại gian thần có dã tâm bá chủ thế giới trong tập truyện Nobita thám hiểm vùng đất mới (Pho tượng thần khổng lồ). Tể tướng Dabranda đã câu kết cùng tiến sĩ Kosu để hạ độc giết chết quốc vương Bovanko bằng rượu đựng trong ly do hoàng tử Kuntaku dâng tặng. Sau đó, hắn đổ tội mưu sát cho hoàng tử Kuntaku, buộc chàng phải chạy trốn. Nhờ vậy, hắn thuận lợi lên nắm quyền, khiến cuộc sống của dân chúng trở nên lầm than.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm từng xuất hiện trong Doraemon (P.1) - Ảnh 4.

5. Sát thủ Gramin

Tên sát thủ khét tiếng Gramin xuất hiện trong tập truyện Nobia và lịch sử khai phá vũ trụ. Gramin có khả năng bắn súng đáng nể. Sau khi bị Nobita và những người bạn đánh bại, bọn người của Hành tinh đen đã thuê Gramin để đối phó với nhóm bạn. Gramin từng có một màn đấu súng và bị Nobita hạ gục.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm từng xuất hiện trong Doraemon (P.1) - Ảnh 5.

Trên đây mới chỉ là năm cái tên trong danh sách phản diện của vũ trụ Doraemon. Chắc chắn những cái tên tiếp theo của danh sách này sẽ khiến bạn bất ngờ hơn nữa về độ độc ác lẫn quỷ quyệt của mình.

One thought on “Những nhân vật phản diện nguy hiểm trong Doraemon (P.1)

  1. Pingback: Xeko từng “trở mặt và phản bội” nhóm bạn Nobita như thế nào? – Meo Mon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *