Những món bảo bối ‘nguy hiểm’ nhất trong Doraemon

Doraemon là bộ manga hấp dẫn độc giả nhờ các món bảo bối thần kỳ, có phần đi trước thời đại do tác giả Fujiko F. Fujio sáng tạo ra. Tuy vậy, những món bảo bối của Doraemon có đôi lúc trở nên quá nguy hiểm cho người sử dụng và dưới đây là những món bảo bối đáng sợ nhất:

1. Hộ chiếu Satan

Đây là món bảo bối mà Doraemon đã có ý định đốt bỏ từ lâu, nhưng Nobita đã nhanh tay lấy được. Nếu giơ tấm Hộ chiếu Satan lên, người sử dụng có thể làm bất cứ việc xấu nào mà không sợ bị đối phương trừng phạt.

Hochieuquysatan

Với tấm Hộ chiếu Satan trong tay, Nobita đã làm đủ điều xấu xa tệ hại như công nhiên lấy tiền của mẹ, đá đổ thùng rác hàng xóm, đánh Chaien (Jaian) và… tốc váy Xuka (Shizuka). Cuối cùng, vì lương tâm cắn rứt Nobita mới quyết định trả lại nó cho Doraemon nên người đọc không rõ liệu có cách gì khắc chế món bảo bối này một khi nó rơi vào tay người xấu hay không.

2. Tủ điện thoại nếu như (Tủ điện thoại yêu cầu)

Vào ngày Tết, Nobita chơi thả diều đánh cầu nhưng chẳng thắng nổi trò nào. Thế là Mèo ú mới đem ra chiếc Tủ điện thoại yêu cầu. Người sử dụng có thể yêu cầu biến mất bất cứ thứ gì và ngay lập tức nó có hiệu quả trên toàn Trái đất.

Hệ quả là khi Nobita yêu cầu không còn trò thả diều và đánh cầu, đám Chaien, Xeko, Xuka không hiểu đó là trò chơi gì. Mặc dù vậy, do trình độ thả diều và đánh cầu dở ẹc, Nobita thua vẫn hoàn thua và đành phải để thế giới trở về như cũ.

Vẫn không rõ tủ điện thoại này có thể đưa ra yêu cầu nào tác động đến vật thể sống hoặc thứ bên ngoài Trái đất hay không nhưng đây vẫn có thể xem là món bảo bối vô cùng nguy hiểm nếu nó rơi vào tay kẻ xấu.

3. Bộ bài hạnh phúc

Trong một lần quăng bảo bối lung tung, Doraemon đã vô tình để Nobita nhặt được và sử dụng Bộ bài hạnh phúc. Bộ bài gồm 52 lá này có thể đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của chủ nhân và mỗi lần như vậy sẽ mất đi một lá.

Thebaidieuuocdangso
Điều thú vị là những điều ước mà Bộ bài hạnh phúc tạo ra hoàn toàn có tính logic chứ không phải từ trên trời rơi xuống. Tuy nhiên, với những tác động lên con người, hiệu quả của nó dường như sẽ mất tác dụng sau một khoảng thời gian ngắn.
Cho đến khi chỉ còn lá cuối cùng cây Joker, mọi xui xẻo bất hạnh nhất trên đời sẽ ập xuống người nào là chủ bộ bài này. Cách duy nhất để tránh xui xẻo này là cho lại người nào muốn sở hữu bộ bài này, nếu không bộ bài sẽ tự động quay về bên chủ nhân của nó dù ở bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào.

4. Kim cương bất hạnh

Đúng như tên gọi của nó, Kim cương bất hạnh sẽ đem đến những điều không may mắn cho người nào sở hữu nó. Điểm khác so với cây Joker trong Bộ bài hạnh phúc là mức độ không giới hạn sự bất hạnh của viên kim cương này.

Kimcuongbathanh

Người cầm hoặc sở hữu viên Kim cương bất hạnh sẽ phải gánh chịu mọi điều xui xẻo đau đớn thay cho người khác với một khoảng cách tác dụng khá xa. Tuy nhiên, điểm yếu là người sở hữu viên kim cương này có thể cho người khác dù người nhận không tự nguyện.

5. Công tắc độc tài

Bấm công tắc này và hướng về thứ gì hoặc đọc tên người nào muốn biến mất, người đó sẽ biến mất ngay lập tức. Điều nguy hiểm của chiếc Công tắc độc tài này là người bị biến mất sẽ bị xóa sổ hoàn toàn khỏi ký ức của tất cả mọi người, như chưa hề tồn tại.

Đọc truyện doremon ngắn chap 298 - Công tắc độc tài

Nobita trong lúc mê sảng đã làm biến mất tất cả mọi người trên Trái đất, cho thấy mức độ kinh khủng của thứ bảo bối này. Tuy nhiên, rất may mắn là công tắc này chỉ có tác dụng trong vài giờ, dù không biết có thể tái sử dụng đến lúc nào.

6. Bom phá hủy Trái đất

Không rõ công dụng của món bảo bối này là như thế nào vì Doraemon chưa kịp sử dụng, nhưng chỉ nghe qua tên gọi của nó cũng đủ biết uy lực khủng khiếp đến thế nào. Tốt nhất Doraemon nên phá hủy món bảo bối này.

7. Máy sản xuất con người

Đây là một món bảo bối lỗi mà Doraemon đã mua nhưng chưa hoàn đơn và lại để cho Nobita táy máy. Cỗ máy này có khả năng tạo ra con người thật (không phải robot) mà chỉ dùng toàn nguyên liệu vô cơ để chuyển hóa thành hữu cơ.

Đọc truyện doremon ngắn chap 156 - Máy sản xuất con người


8. Ngôi sao ước muốn

Theo lời kể của Doraemon, giống người tạo ra từ cỗ máy này có siêu năng lực và khả năng tạo ra Bầy người để thống trị Trái đất, khiến Liên Hiệp Quốc phải huy động quân đội dập tắt. Và giống người do Nobita tạo ra còn nguy hiểm hơn cả khi có khả năng đọc suy nghĩ và điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ chẳng khác gì Giáo sư X và Magneto trong X-Men.

Mặc dù có rất nhiều bảo bối nhưng Doraemon cũng có không ít thứ hư hỏng cần vứt đi và Ngôi sao ước muốn là một trong những thứ đó. Người sử dụng ngôi sao này có thể ước ao bất cứ điều gì và được đáp ứng không như ý muốn.

Đọc truyện doremon ngắn chap 209 - Ngôi sao may mắn

Vì thế, người sử dụng có thể ước ngược lại những điều mình mong muốn, như khi Xeko (Suneo) ước cho phòng của Nobita ngập nước thì trở thành ngập kẹo. Điểm yếu của ngôi sao này là nó rất mau chóng rời bỏ chủ nhân để đi theo tiếng gọi của người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *