Cậu bé Dekisugi là một trong những nhân vật phụ thú vị bậc nhất của thế giới Doraemon.

Dekisugi Hidetoshi, hay còn được nhiều người biết đến với cái tên Dekhi, là bạn cùng lớp với nhóm bạn Nobita. Tên của cậu có nghĩa là “người xuất chúng” và họ của cậu bắt nguồn từ việc chơi chữ của từ “dekisugiru”, nghĩa là “không có gì là không thể”.

Cậu nhóc này được xem là nhân vật hoàn hảo trong thế giới của Doraemon. Cậu luôn giành được điểm cao trong các bài kiểm tra nhưng chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo, đẹp trai, thông minh, tài giỏi, khéo nấu ăn, rất am hiểu về khoa học và tự nhiên. Do đó, có nhiều ý cho rằng vì quá hoàn hảo mà Dekisugi… đánh mất tuổi thơ, không được tham gia vào các cuộc phiêu lưu của nhóm bạn.

Thế nhưng thực chất, Dekisugi vẫn có sự thú vị của riêng cậu. Hãy cùng kiểm chứng những điều thú vị về Dekisugi qua những chi tiết dưới đây.

1. Dekisugi quan tâm đến bạn bè và rất bao dung

8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.1) - Ảnh 2.

Dekisugi dù rất hiền lành, thế nhưng cũng có người ghét và định hãm hại cậu. Trong tập phim hoạt hình “Nhận diện thủ phạm hãm hại Dekisugi”, Nobita và Doraemon đã điều tra giúp cậu nhóc học giỏi này việc có kẻ quấy rối khiến cậu không ngủ được và chểnh mảng học tập. Sự thật là, đã có một học sinh trong lớp ghen tị với Dekisugi và gọi điện đến lúc nửa đêm để làm phiền cậu nhóc.

Biết được sự thật, Dekisugi không giận dữ mà lại quan tâm và hỏi thăm kẻ quấy rối kia. Hóa ra, cậu nhóc quấy phá đã học bài và ngủ trước từ chiều, thế nên cứ đến đêm mới có thời gian để phá Dekisugi. Tuy nhiên, Dekisugi vẫn bao dung và tha thứ cho kẻ xấu, đồng thời động viên kẻ ích kỷ hãy cố gắng hơn trong học tập.

2. Dekisugi dũng cảm và khắc phục nỗi sợ hãi

8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.1) - Ảnh 3.
Dekisugi đã nói rằng điểm số không phải là tất cả, nỗ lực mới là quan trọng nhất. Thật vậy, cậu ta đã bênh vực Nobita khi cậu nhóc này ăn điểm 0. Không chỉ chăm học, Dekisugi cũng là một người  đam mê thể thao và thích chơi bóng chày. Mỗi khi đội Jaian có Dekisugi, họ vô cùng tự tin sẽ nắm chắc được chiến thắng.

Trong tập Tạo điểm yếu cho Dekisugi, Nobita đã chơi xấu với Deki khi làm cho cậu sợ quả bóng chày. Nhưng Deki không chạy mà vẫn tiếp tục chiến đấu. Thêm nữa, Nobita còn tiếp tục dùng bảo bối để khiến Dekisugi sợ bị kiểm tra, nhưng cậu nhóc thiên tài này vẫn chiến đấu đến cùng, làm hết bài kiểm tra và đạt điểm 100 hoàn hảo.

3. Dekisugi sòng phẳng trong chuyện tình cảm

8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.1) - Ảnh 4.

Hầu hết mọi người đều cho rằng, Dekisugi mới là người xứng đáng với Shizuka hơn Nobita. Do đó, đã có không ít lần Nobita quấy phá và thách thức so tài nấu ăn với cậu nhóc hoàn hảo, nhưng là bằng… bảo bối. Dù Dekisugi không đồng ý nhưng do Nobita quyết tâm nên cả hai vẫn đấu. Dù vậy, Nobita thua cuộc vì bảo bối bị hư. Dekisugi vẫn khiêm tốn nhận rằng mình chỉ nấu tạm ổn thôi. Về phần Shizuka, cô bé đã ăn món Nobita nấu dù dở ẹt. Dekisugi vẫn rất vui vẻ chứ không “GATO” gì.

Lần khác ở tập Shizuka ở trong quả trứng, Nobita từng bảo đưa Shizuka ở trong trứng để cô bé thích cậu. Tuy nhiên, người rơi vào trong quả trứng lại là… Dekisugi và khiến Shizuka chết như điếu đổ. Biết được sự thật, Dekisugi vẫn chủ động đề nghị Doraemon hóa giải bảo bối dù thừa nhận rằng mình cũng có cảm tình với Shizuka. Điều này càng làm Shizuka cảm kích và thích Dekisugi hơn.

Về sau, Nobita và Shizuka đã kết hôn như trong “cốt truyện cuộc đời” của Nobita. Không ghen tị, Dekisugi vẫn tới chúc mừng cặp vợ chồng mới cưới, những người bạn từ thuở ấu thơ dù cậu ta rất bận rộn với công việc trên Mặt Trăng.

4. Chơi hết mình và rất hồn nhiên

8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.1) - Ảnh 5.

Khi được rủ chơi bóng chày, Dekisugi hăng hái tham gia những 3 tiếng và còn đòi chơi thêm tiếng nữa. Mọi người sẽ thấy rõ sự ham vui của Dekisugi trong tập Kế hoạch tên lửa của thiên tài Dekisugi, khi nghe về bảo bối “ống hút tên lửa”, Dekisugi đã phác thảo một sơ đồ tên lửa, và cùng nhóm Nobita tham gia trò chơi khám phá vũ trụ, dĩ nhiên nhờ một bảo bối tưởng tượng khác. Rõ ràng biết phía trước chẳng có gì nguy hiểm, mình đang đi lên núi phía sau trường học, nhưng Dekisugi vẫn để trí tưởng tượng của mình bay cao, bay xa.

Hay như trong tập Vương quốc dưới lòng đất của Nobita, Dekisugi cùng đám bạn xuống lòng đất, xây dựng một thành phố trong mơ dành cho trẻ em. Còn Đại họa của tấm dán xuyên thấu, Dekisugi đã trao đổi nhật ký với Shizuka, cùng kể những câu chuyện hằng ngày và thổ lộ ước mơ được bay lên vũ trụ. Vậy đấy, ai nói rằng Dekisugi khô khan, mọt sách, ai nói rằng cậu ấy không có một tuổi thơ thật đẹp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *